• Sản phẩm của Công ty TNHH Cát Thành Hà Giang
 • Thành phần: 100% tinh dầu Hồi
 • Công dụng: + Phòng chống cảm cúm, phòng muỗi dán + Xoa bóp tốt cho xương khớp, đau lưng,… + Dùng làm gia vị
 • Bảo quản: + Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, để xa tầm tay trẻ em + Đóng chặt nắp sau khi sử dụng
 • Câu chuyện sản phẩm
  Giới thiệu về hoạt động dịch của Công ty TNHH Cát Thành Hà Giang được trình bày trên trang website: catthanh.net
  Được thiên nhiên ưu đãi, khái hậu và chất đất ở xã Đường Âm huyện Bắc Mê phù hợp với cây hồi hơn các huyện trong tỉnh; cây hồi được trồng ở đây vừa phát triển nhanh mà chất lượng dâu được chưng cất từ những cây hồi vùng này cũng cao hơn ở các vùng khác. Nhiều người mua tinh dầu hồi từ Công ty Cát Thành đều xác nhận chất lượng tinh dầu cao hơn các vùng khác.
  Với những lợi thể khách quan như vậy nhưng thực tế người dân sản xuât Hồi tại địa phương chưa đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chế biến sản phẩm tinh dầu. Hiện tại xã chỉ có các lò chưng cất tinh dầu hồi thủ công, công suất nhỏ, chưng cất theo phương pháp cuốn hơi nước nguyên liệu ngâm ngập trong nước. Chất lượng tinh dầu Hồi chưng cất thủ công là rất khác nhau, phần lớn không đàm bảo tiêu chuân dùng cho xuất khẩu do còn lẫn nhiều tạp chất và nước vì vậy chỉ được tiêu thụ chủ yếu tại thị trường.
  Chưng cất tinh dầu Hồi bằng cách ngâm nguyên liệu trong nước có một số nhược điểm: tốc độ chung cất thấp do khả năng tiếp xúc của nguyên liệu với hơi nước khó khăn vì nước bay hơi sẽ tạo thành bóng hơi chuyển động trong nước và chính nước hại cản trở bóng hơi tiếp xúc với các túi tinh dầu trong nguyên liệu và lôi cuốn ra ngoài. Để tăng hiệu suất chưng cất phải đun mạnh tạo ra nhiều hơi nước ở dạng bong bóng nhỏ, như vậy sẽ tăng khả năng tiếp xúc của nguyên liệu với hơi nước, kết quả tiêu tổn nhiều nhiệt năng và nước. Lượng nước ngưng tụ nhiều sẽ làm giảm hiệu suất thu hồi tinh dầu do nước hòa tan một phần tinh dầu. Tinh đầu lẫn trong nước ở nhiệt độ cao dẫn đến một số hợp phân este bị thủy phân một số bị ô xy hóa làm giảm chất lượng.
  Vì vậy cần có biện pháp cải tiến là không ngâm nguyên liệu trong nước mà đặt nguyên liệu cách đáy nồi cất một khoảng nhất định, trong đỏ chứa nước để tạo hơi nước cho quá trình cất. Lượng nước tính vừa đủ để giảm thời gian đun sôi, nước ngưng được hồi lưu tuần hoàn để thụ hồi tinh dầu, tránh hòa tan trong nước.
  Xuất phát từ tình hình thực tế như trên, việc đầu tư kỹ thuật và trang thiết bị nhãn mác tạo ra được sản phẩm tinh dầu Hồi đảm bảo chất lượng dùng cho xuất khẩu.
  Khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng tại Thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) nơi có những rừng Hồi cổ thụ, gia đình ông Thành đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong việc buôn bán Tinh dầu hồi. Song, chính những lần thất bại bởi thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đã hun đúc trong ông ý chí, quyết tâm và sự dạn dày kinh nghiệm với nghề. Đến năm 2018, ông Thành gây dựng được Hợp tác xã sản xuất, chế biến tinh dầu Hồi Bắc Mê.
  Để chủ động nguyên liệu sản xuất, Công ty đã chủ động hợp đồng liên kết với HTX nà Nôm xã Đường Âm và các hộ trông Hồi tạo việc làm ổn định cho 20 hộ dân. Điểm bán hàng tại thị trấn Bắc Mê, Tổ 3 thị trấn Vị Xuyên. Qua đó góp phần xoá đói giảm nghèo làm giàu cho địa phương.